Hoàng tử Harry trở thành triệu phú

TPO - Hôm nay, 15/9, Hoàng tử Anh Harry bước sang tuổi 25. Đây cũng là thời điểm Hoàng tử Harry chính thức được quyền thừa kế một phần tài sản trị giá hàng triệu USD của người mẹ quá cố - công nương Diana.

Hoàng tử Harry- triệu phú của Không lực Hoàng gia Anh. Ảnh: Getty Images/CNN.

Khi công nương Diana thiệt mạng trong vụ tai nạn xe hơi ở Paris, Pháp năm 1997, Hoàng tử Harry mới 12 tuổi. Công nương Diana để lại khối tài sản trị giá khoảng 35 triệu USD, nhưng khoảng 13,31 triệu USD phải dùng để trả thuế thừa kế.

Theo Hãng tin AP, hai con của công nương là Hoàng tử Harry và Hoàng tử William sẽ cùng nhau hưởng khoản tiền thừa kế trị giá khoảng 21,6 triệu USD còn lại.  Phần lớn số tiền này được cho là đã dùng để đầu tư nhưng không rõ liệu khủng hoảng kinh tế có làm ảnh hưởng tới số tiền thừa kế hay không?

Cả Hoàng tử Harry và Hoàng tử William đều không được phép tiêu số tiền thừa kế cho tới khi họ 30 tuổi. Tuy nhiên, Hoàng tử Harry có quyền “bỏ túi” tất cả lợi tức phát sinh từ phần chia thừa kế của mình, ước tính đạt khoảng 500.000 USD mỗi năm.

Hoàng tử Harry gia nhập Quân đội Anh vào năm 2006 và phục vụ ở Afghanistan trong hơn hai tháng, từ cuối năm 2007 tới đầu năm 2008.

Hoàng tử Harry buộc phải trở về Anh sau khi thông tin bí mật về sự xuất hiện của mình tại Afghanistan bị rò rỉ tới giới truyền thông. An ninh Anh lo ngại rằng, Hoàng tử Harry - người đứng thứ ba trong thứ tự kế vị ngai vàng - có thể trở thành mục tiêu của các tay súng Taliban.

Năm ngoái, Hoàng tử Harry được thăng hàm Trung úy. Hiện, Hoàng tử Harry đang tham gia lớp huấn luyện để trở thành phi công lái máy bay trực thăng cho Không lực Hoàng gia.

Huy Linh
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá