Hoàng tử UAE kiêm nhà thiết kế thời trang đột tử ở London

TPO - Nhà thiết kế thời trang Khalid Al Qasimi (39 tuổi), con trai Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi (Tiểu vương quốc Sharjah, thuộc UAE) đã đột tử tại London mà chưa xác định được nguyên nhân.

Hoàng tử Khalid Al Qasimi. Ảnh: Gulf News
Hoàng tử Khalid Al Qasimi. Ảnh: Gulf News

Theo thông báo của Tiểu vương quốc Sharjah, cảnh sát phát hiện thi thể Hoàng tử Khalid Al Qasimi tại nhà riêng ở khu thượng lưu Knightsbridge (London, Anh) lúc 10h30’ ngày 1/7.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hoàng tử Khalid hiện chưa được xác định, dù các cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm tử thi.

Tang lễ của Khalid được tổ chức hôm qua, 3/7. Tiểu vương quốc Sharjah đã tuyên bố quốc tang 3 ngày. Các hình ảnh từ tang lễ của Khalid được Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi đăng tải trên Instagram.

Theo CNN, Khalid là người con trai cuối cùng còn sống của Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi. 

Khalid chuyển đến London sống khi mới 9 tuổi. Ông theo học trường Tonbridge với một học bổng về nghệ thuật, sau đó tiếp tục học tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha tại Đại học London.

Sau khi học tại trường nghệ thuật Central Saint Martins ở London, Hoàng tử Khalid ra mắt nhãn hiệu thời trang tên Qasimi vào năm 2008.

Một trong những thiết kế cuối cùng của Khalid là chiếc áo phông trị giá 144USD, với chữ viết bằng tiếng Ả Rập có nội dung: “Phóng viên. Đừng bắn”.

Hoàng tử UAE kiêm nhà thiết kế thời trang đột tử ở London - ảnh 1 Hoàng tử Khalid Al Qasimi là nhà thiết kế thời trang tại London. Ảnh: Harper's Bazaar
Hoàng tử UAE kiêm nhà thiết kế thời trang đột tử ở London - ảnh 2 Ảnh: CNN

Khalid có 3 chị em gái. Chị gái sinh đôi của Khalid là Giám đốc Quỹ nghệ thuật Sharjah.

"Tôi luôn coi mình là người ngoài cuộc, dù tôi ở đâu. Tôi quá Tây để phù hợp với Trung Đông và quá Trung Đông để phù hợp với phương Tây. Đồng thời, tôi không nghĩ rằng mình là kiểu người muốn phù hợp với cả nơi. Tôi thích đứng ngoài quan sát ", Khalid nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với Style.com.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá