Hoạt động quân sự của Nga ở Syria không kéo dài vô thời hạn

TPO - Không quân Nga ở Syria đã giúp quân chính phủ Syria tạo ra những bước đột phá quan trọng, tuy nhiên Moscow không có ý định kéo dài hoạt động quân sự ở quốc gia Trung Đông này.

Nga khẳng định không có ý định kéo dài chiến dịch quân sự ở Syria. Ảnh: Tass
Nga khẳng định không có ý định kéo dài chiến dịch quân sự ở Syria. Ảnh: Tass

Hãng Interfax ngày 13/4 dẫn lời Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ông Evgeny Vladimirovich Lukyanov: “Việc giảm số lượng binh sĩ, khí tài quân sự cho thấy chúng tôi không có ý định duy trì vô thời hạn hoạt động quân sự ở Syria”.

“Chúng tôi sẽ không tiếp tục chiến đấu cho Syria, bởi đây là đất nước của họ, và họ sẽ phải quyết định tương lai đất nước này. Chúng tôi đã giúp lực lượng chính phủ Syria tạo ra những chuyển biến tích cực trên chiến trường, và họ cần duy trì lợi thế này”, Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga nhấn mạnh.

Hoạt động quân sự của không quân Nga tại Syria bắt đầu từ ngày 30/9/2015.

Ngày 15/3/2016, theo sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, Nga đã rút một phần đáng kể lực lượng quân đội và khí tài quân sự khỏi Syria, đồng thời tuyên bố chiến dịch quân sự đạt kết quả như dự tính.

Hiện Nga vẫn duy trì ở căn cứ quân sự Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria một số máy bay chiến đấu, trực thăng tấn công, hệ thống phòng không S-400… nhằm bảo vệ hoạt động quân sự của nhóm không quân Nga còn lại ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá