Hội chứng sợ động đất

Liên tiếp những trận động đất làm rung chuyển Padang (Indonesia) và Tokyo (Nhật Bản) khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng.

Sau trận động đất mạnh 8,7 độ richter xảy ra ngày 28/3 ngoài khơi Sumatra (Indonesia) khiến hơn 600 người thiệt mạng, hàng trăm đợt dư chấn của nó đã khiến người dân ở các nước nằm trong vành đai động đất luôn phải nơm nớp sống trong nỗi sợ hãi.

Tối 10/4, trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra gần quần đảo Siberut, cách Padang (Indonesia) hơn 100 km về phía Tây Nam khiến người dân trong thị trấn này phải bỏ nhà cửa chạy tới vùng đất cao để tránh sóng thần có thể xảy ra sau đó.

Chưa kịp hoàn hồn, vào lúc 1giờ30 sáng 11/4, một trận động đất khác mạnh trên 6 độ richter lại xảy ra và ảnh hưởng trực tiếp đến thị trấn Padang. Chính quyền địa phương cho biết 2 trận động đất xảy ra liên tiếp không gây thiệt hại lớn về người và của, nhưng ngày 11/4 hầu như mọi hoạt động ở thị trấn này bị tê liệt vì người dân vẫn chưa hết sợ.

Cũng sáng 11/4, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) bị rung chuyển bởi trận động đất mạnh 6,1 độ richter. Sau đó đã không xảy ra sóng thần và thiệt hại cũng không lớn.

Chính quyền địa phương cho biết, các hoạt động trong thành phố vẫn diễn ra bình thường trong ngày 11/4. Nhưng không chỉ ở Tokyo mà trên khắp Nhật Bản người dân đang rất lo sợ vì tại nước này cũng thường xảy ra động đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá