Hội đồng Anh phủ nhận hoạt động tình báo trên lãnh thổ Nga

TPO - Hội đồng Anh hôm Thứ ba (25/3) đã phủ nhận lời bình luận của tân Tổng thống Nga Dmitry Medvedev rằng tổ chức này có mối liên hệ với tình báo Anh trong các hoạt động thu thập tin tức tình báo trên lãnh thổ Nga.

Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times hôm Thứ sáu tuần trước về việc liệu Hội đồng Anh có dính líu tới hoạt động tình báo tại Nga hay không, tân Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói:

”Các thông tin xuất hiện nhiều lần trên báo chí và các báo cáo tôi nhận được trên cương vị người đứng đầu nước Nga cho thấy, có vấn đề đối với điều này. Không có gì ngạc nhiên bởi các kiểu tổ chức tương tự từ lâu thường được sử dụng vào mục đích thu thập thông tin”.

Người phát ngôn của Hội đồng Anh khẳng định với Hãng tin RIA Novosti: ”Hội đồng Anh không có mối quan hệ cộng tác với cơ quan tình báo Anh”.

Hồi tháng 1, Nga đã yêu cầu các văn phòng khu vực của Hội đồng Anh đóng cửa vì vi phạm một số quy định của Nga.

Tuần qua, sự chú ý của truyền thông tiếp tục hướng vào Hội đồng Anh, sau khi Ilya Zaslavsky- nhân viên Công ty dầu khí TNK-BP có liên hệ với Hội đồng Anh- bị bắt giữ tại Nga vì các cáo buộc hoạt động gián điệp công nghiệp

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá