Hồi ký của cựu tổng thống Bush bán chạy kỷ lục

Cuốn hồi ký của cựu tổng thống Mỹ George W. Bush - Decision Points (Tạm dịch: Các thời điểm quyết định) đã tiêu thụ hơn 220.000 bản trong ngày đầu tiên phát hành, với hơn 20% doanh số từ sách điện tử.

Hồi ký của cựu tổng thống Bush bán chạy kỷ lục

 >> Tám bí mật trong hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Bush

Theo nhà xuất bản Random House Inc, ngày ra mắt đầu tiên đã có hơn 95% số sách được bán theo đơn đặt hàng. Đây là doanh số cao nhất kể từ sau quyển My Life (Cuộc đời tôi) của cựu Tổng thống Bill Clinton với 400.000 cuốn vào năm 2004.

Trong đợt phát hành đầu tiên này, Decision Points in hơn 1,5 triệu bản, bằng với lượng phát hành đợt 1 của cuốn My Life.

Trong khi đó, doanh số bán hàng sách điện tử đã lên đến 50.000 bản, “một con số không tưởng” theo nhận xét của nhà xuất bản Random House Inc. David Drake, phát ngôn viên của Random House cho biết: “Điều này cho thấy sự tăng trưởng nhanh và mạnh của thị trường sách kĩ thuật số”.

 

Bìa cuốn hồi ký Decision Points - Ảnh: Theinsider
Bìa cuốn hồi ký Decision Points - Ảnh: Theinsider.

Thời gian qua, ông Bush đã tích cực quảng bá cuốn sách của mình qua các cuộc phỏng vấn với Matt Lauer, Oprah Winfrey, Sean Hannity...

Hôm 10- 11 vừa qua, ông cũng đã có buổi phỏng vấn trực tiếp với Laurer trên kênh Today của đài NBC. Ngày 12- 11, ông Bush cũng có bài diễn văn tại Hiệp hội League Club ở Chicago và nói chuyện với các cựu chiến binh tại Bảo tàng không quân quốc gia.

Cho đến nay, Decision Points của ông Bush đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia. Daniel Henninger của tờ The Wall Street Journal nhận xét rằng quyển hồi kí của ông Bush “chứa đựng nhiều thú vị và có những góc nhìn cá nhân mới mẻ” trong khi Jonathan Yardley của The Washington Post nhận xét rằng quyển sách “khá hay, dễ đọc và rất thẳng thắn”.

Theo Thanh Phạm
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá