Hội Liên hiệp TN Việt Nam và Hội SV Việt Nam ra tuyên bố về tình hình Trung Đông

TP - Ngày 28/7, Đoàn Chủ tịch TW Hội Liên hiệp TN Việt Nam và Ban Thư ký TW Hội SV Việt Nam ra tuyên bố về tình hình bất ổn định tại Trung Đông.

“Trong những ngày qua, bạo lực không ngừng gia tăng tại Trung Đông, gây bất ổn định trong khu vực. Đặc biệt, việc Israel không ngừng leo thang quân sự, tấn công miền Nam Libăng, tiếp tục tấn công các vùng đất của người Palestin tại dải Gaza và khu vực Bờ Tây, đã gây ra nhiều tổn thất cho dân thường Palestin và Libăng.

Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam, đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam, xin bày tỏ tình đoàn kết và sự cảm thông sâu sắc với thanh niên, sinh viên cùng nhân dân Palestin và Libăng.

Chúng tôi kịch liệt phản đối chiến tranh phi nghĩa cũng như việc giải quyết tranh chấp bằng bạo lực; lên án mọi hành động vi phạm toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia có chủ quyền, gây hại dân thường; lên án những lực lượng khủng bố và những lực lượng lợi dụng danh nghĩa chống khủng bố, gây mất ổn định tình hình Trung Đông.

Chúng tôi kêu gọi các bên ngay lập tức ngừng bắn, chấm dứt mọi hành động gây tổn hại cho dân thường Palestin và Libăng đồng thời giải quyết mọi tranh chấp thông qua đàm phán hòa bình”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá