Hội nghị Bộ trưởng hợp tác sông Mekong - sông Hằng

Trong hai ngày 3 và 4-9, Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác sông Mekong - sông Hằng (MGC) lần thứ 6 đã diễn ra tại New Delhi, Ấn Độ. Hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S.M. Krishna chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Hor Namhong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thongloun Sisoulith, Thứ trưởng Ngoại giao Myanmar U Maung Myint, Thứ trưởng Ngoại giao Thái Lan Jullapong Nonsrichai.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã kiểm điểm lại tiến trình hợp tác MGC kể từ Hội nghị lần thứ 5 tại Manila, Philippines tháng 8-2007, đặc biệt hoan nghênh những kết quả hợp tác đạt được trong các lĩnh vực ưu tiên là văn hóa, giáo dục, du lịch và giao thông liên lạc.

Hội nghị đánh giá cao việc hoàn thành xây dựng Bảo tàng Dệt truyền thống tại Siem Reap, Campuchia, các dự án bảo tồn các khu di sản văn hóa thế giới, tiếp tục triển khai xây dựng đường cao tốc nối Ấn Độ-Myanmar-Thái Lan, chương trình học bổng MGC…

Hội nghị nhất trí cần tăng cường cơ chế làm việc thường xuyên và phối hợp để nâng cao hiệu quả hợp tác trong các lĩnh vực này.

Các nước MGC đều đánh giá cao vai trò của Ấn Độ không chỉ trong hợp tác với tiểu vùng Mekong mà cả với ASEAN và Đông Á vì hòa bình, ổn định và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá