Hội nghị G8: Hàng nghìn người phá vỡ hàng rào cảnh sát

TPO - Những người chống toàn cầu hóa đã rất gần với việc phá vỡ hội nghị thượng đỉnh G8 hoặc ít nhất cũng làm nó không khai mạc đúng dự định.

Lực lượng hùng hậu của những người chống đối

Vài nghìn người đã phá vỡ hàng rào cảnh sát chặn các lối đến thị trấn nghỉ mát Heiligendamm, nơi dự kiến hôm nay sẽ khai mạc Hội nghị G8.

Ngoài ra, họ còn chặn một trong hai con đường ô tô dẫn đến khu này và phong tỏa con đường sắt khổ hẹp mà các nhà báo dùng để đi lại để đưa tin về hội nghị.

Mục tiêu của những người chống đối là phong tỏa các ngả đường tới Heiligendamm.

Cửa ngõ của khu Heiligendamm bị ngăn chặn, bắt đầu diễn ra xung đột của người chống đối với cảnh sát. Ở một số nơi, người biểu tình dựng chướng ngại vật.

Tại khu vực lân cận Heiligendamm đang có khoảng 10 nghìn người chống toàn cầu hóa tập trung. Trong khi đó 16 nghìn cảnh sát chịu trách nhiệm giữ an ninh cho các thủ lĩnh G8.

Lực lượng cảnh sát cũng rất mạnh

Đề tài nóng bỏng nhất chờ đợi tại cuộc gặp gỡ thượng đỉnh này là cuộc đối thoại giữa hai tổng thống Putin và Bush, những người đang quy trách nhiệm cho nhau về việc phá vỡ thế cân bằng, về sự độc đoán ... Tuy nhiên, trong trường hợp thành công, những người chống toàn cầu hóa có thể ngăn cản cuộc đấu khẩu giữa các thủ lĩnh của thế giới, hoặc ít nhất thì cũng làm nó không bắt đầu đúng thời gian biểu được.

Thủy Vi
Theo Newsru.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá