Hội nghị quốc tế về hợp tác Việt Nam - NGO

TP - Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức "Hội nghị quốc tế lần thứ ba về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài” tại Hà Nội từ ngày 28 đến 29/11, trong bối cảnh Việt Nam mới trở thành một quốc gia có thu nhập trung bình, không thuộc danh sách các quốc gia ưu tiên nhận tài trợ.

Hội nghị sẽ thảo luận kết quả hợp tác giai đoạn 2003-2013 giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ (NGO), chia sẻ các ưu tiên và nhu cầu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2013-2017, thảo luận các phương thức hợp tác trong thời gian tới.

Các lĩnh vực trọng tâm của hội nghị là y tế, giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, dạy nghề và tạo việc làm, giải quyết các vấn đề xã hội, khắc phục hậu quả bom mìn và vật liệu chưa nổ tại Việt Nam, giải quyết vấn đề chất độc da cam và nạn nhân chất độc da cam, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và thiên tai.

Hội nghị dự kiến sẽ thu hút khoảng 750-800 khách, bao gồm các NGO hoạt động ở Việt Nam, đại diện của một số NGO chưa hoạt động tại Việt Nam, các cơ quan hợp tác phát triển song phương và đa phương, các nhà tài trợ, đại sứ quán, viện nghiên cứu chiến lược của các nước, đại diện các bộ, ngành Việt Nam, ủy ban nhân dân các tỉnh, đại diện cơ quan đầu mối về phi chính phủ nước ngoài của các tỉnh, các tổ chức nhân dân Việt Nam. Việt Nam hiện có quan hệ với trên 950 NGO nước ngoài, đạt mức giải ngân khoảng 300 triệu USD/năm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá