DMCA.com Protection Status

Hội thảo quốc tế về các vấn đề biển

TP - Trong hai ngày 4 và 5/6, Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Nội, thông qua Chương trình Đối thoại Chiến lược EU - Việt Nam, tổ chức hội thảo quốc tế “Các vấn đề biển và Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển: Chia sẻ cách tiếp cận của châu Âu và châu Á đối với các tranh chấp lãnh thổ”.

Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn cho các chuyên gia, học giả và nhà thực thi chính sách đến từ EU, Việt Nam và quốc tế trao đổi quan điểm, kinh nghiệm và các thực tiễn tốt nhất liên quan nhiều khía cạnh của các vấn đề biển. Hội thảo còn nhằm nâng cao hiểu biết của đại biểu về các chức năng, cơ chế của Công ước, cũng như hợp tác của khu vực và EU - Việt Nam trong các lĩnh vực biển.

Hội thảo phân tích nhiều khía cạnh liên quan các vấn đề biển của châu Âu và châu Á, bao gồm quy chế pháp lý của thực thể biển từ góc độ thực tiễn hoạt động của các cơ quan tài phán và thực tiễn quốc gia; quy chế pháp lý của các vùng biển; các vấn đề an ninh biển như va chạm trên biển, chống cướp biển và cướp có vũ trang trên biển, tìm kiếm cứu nạn, nhận thức về các vấn đề biển; hợp tác biển và quản trị đại dương, phân định biển và giải quyết tranh chấp. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực biển đến từ EU, Nhật Bản, Indonesia, Philippines, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam. Hội thảo thu hút hơn 140 đại biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng