Hôm nay, con trai Tổng thống Trump điều trần trước Quốc hội

TPO - Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ cho biết, họ đã mời ông Paul Manafort, cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và con trai cả của Tổng thống tham dự phiên điều trần công khai diễn ra vào hôm nay 26/7.

Ảnh: Washington Post.
Ảnh: Washington Post.
Ông Paul Manafort là một trong những người có mặt tại cuộc gặp gỡ giữa con trai ông Trump, Donald Trump Jr.  và một số người Nga tại tháp Trump năm 2006. Hai người sẽ phải ra điều trần để làm chứng về những nỗ lực của Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016.

Thượng nghị sĩ Chuck Grassley của bang Iowa, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp và Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, bang California cho biết, họ đã gửi trát đòi hầu tòa tới ông Manafort vào tối 24/7 để tìm kiếm sự xuất hiện của Manafort tại phiên điều trần ngày 26/7.
Trong tuyên bố, cả hai đều nói rằng, luật sư của Manafort "khẳng định sẵn sàng cung cấp nội dung cuộc phỏng vấn được ghi chép cho Quốc hội mà các thành viên của Ủy ban Tư pháp không có".
"Mặc dù Ủy ban Tư pháp sẵn sàng hợp tác bình đẳng với các ủy ban khác của Quốc hội để đáp ứng yêu cầu của ông Manafort, nhưng không thể thực hiện được. Vì vậy, tối 24/7, một trát đòi hầu tòa đã được đưa ra để bắt buộc ông Manafort tham gia phiên điều trần", một Thượng nghị sĩ nói.
Nghị sĩ này còn nói thêm rằng, họ có thể cho phép ông Manafort không phải ra điều trần nếu ông đồng ý cung cấp tài liệu và nội dung cuộc phỏng vấn được ghi lại.
Ủy ban Tư pháp của Thượng viên hiện đang tìm kiếm lời khai của Manafort về một cuộc gặp hồi năm ngoái tại tháp Trump với một số người Nga khi chiến dịch tranh cử tổng thống đang ở thời kỳ nóng bỏng.
Cuộc gặp gỡ do con trai cả ông Trump đứng ra tổ chức, mà theo như tiết lộ mới nhất của chính con trai ông Trump, những thông tin thỏa hiệp như là một phần sự ủng hộ của Nga đối với chiến dịch tranh cử của cha mình.
Ông Trump và các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, cuộc gặp gỡ đó là bình thường và không mang lại thông tin hữu ích. 
Như vậy, đến phút chót, Ban hội thẩm đã yêu cầu cả Manafort và con trai cả của ông Trump phải xuất hiện công khai tại phiên điều trần trước Quốc hội vào hôm nay, 26/7.

Theo CNBC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng