Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

TPO - Vào lúc 10h sáng nay 7/5 (tức 14h theo giờ Hà Nội), tại Điện Kremlin, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới (2018-2024).

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
Theo Hiến pháp Nga, ông Putin sẽ giữ ghế quyền lực đến ngày 7/5/2024. Hiến pháp sẽ không cho phép ông Putin tiếp tục ra tranh cử vào năm đó.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitri Peskov cho biết, kịch bản lễ nhậm chức của ông Putin đã được vạch ra chi tiết và không có thay đổi nào lớn so với những lần trước.

Theo đó, Tổng thống Putin sẽ bước lên 66 bậc thang, dạo qua nhiều căn phòng lịch sử bên trong Điện Kremlin trước khi bắt đầu lễ tuyên thệ nhậm chức tại Đại sảnh Andreevsky ở tầng 1.

Sau lời tuyên thệ khoảng 33 từ, nhiệm kỳ mới của Tổng thống Putin sẽ chính thức bắt đầu.

Thông báo của Ủy ban Bầu cử trung ương Nga cho biết với kết quả kiểm 99% số phiếu bầu, ông Putin đã giành được 76,65% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga. Đứng thứ 2 là ứng cử viên đảng Cộng sản Nga Pavel Grudinin giành được 11,82% số phiếu, đại diện đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky đứng vị trí thứ 3, với 5,68% số phiếu.

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 - ảnh 1

Ông Putin buộc phải nhượng bộ phương Tây?

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đang cân nhắc ý định phục hồi quan hệ với phương Tây, và Kremlin sắp có một người chuyên trách tái khởi động kinh tế Nga.

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 - ảnh 2

Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin

Một người Nga đã quay lại được đoạn phim chiếc xe tải vận chuyển một chiếc ô tô có vẻ như là chiếc Limousine Cortege của Tổng thống Vladimir Putin.

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 - ảnh 3

Đại sứ Mỹ Jon Huntsman: Tổng thống Trump muốn gặp Tổng thống Putin

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman cho biết Tổng thống Donald Trump muốn gặp người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin và hy vọng quan hệ giữa hai nước sớm được cải thiện.

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 - ảnh 4

Ông Putin chúc mừng tân Chủ tịch Cuba, gửi điện cảm ơn ông Raul Castro

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba - ông Miguel Diaz-Canel Bermudes, đồng thời gửi điện cảm ơn ông Raul Castro vì đã hợp tác hiệu quả trong nhiều năm.

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 - ảnh 5

Ông Putin tặng huân chương cho tướng Mỹ

Giữa lúc quan hệ Nga-Mỹ xuống tới mức thấp nhất kể từ thời chiến tranh Lạnh, tổng thống Nga Putin vừa ký sắc lệnh tặng thưởng huân chương Hữu Nghị cho tướng Mỹ Charles Bolden vì những đóng góp to lớn của ông vào sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực chinh phục vũ trụ.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá