Hôm nay, Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 10

TPO - Theo Tân Hoa Xã, 17h38 (giờ Bắc Kinh) hôm nay, 11/6, Trung Quốc sẽ phóng tàu vũ trụ có người lái Thần Châu 10 đưa ba nhà du hành lên vũ trụ.

Ba nhà du hành vũ trụ Vương Á Bình (ngoài cùng bên trái), Nhiếp Hải Thắng (giữa), Trương Hiểu Quang gặp gỡ truyền thông trước khi thực hiện nhiệm vụ
Ba nhà du hành vũ trụ Vương Á Bình (ngoài cùng bên trái), Nhiếp Hải Thắng (giữa), Trương Hiểu Quang gặp gỡ truyền thông trước khi thực hiện nhiệm vụ

Ba nhà du hành vũ trụ lần này là Nhiếp Hải Thắng, Trương Hiểu Quang và Vương Á Bình, trong đó Vương Á Bình là nhà du hành vũ trụ nữ, theo Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đưa tàu Thần Châu-10 tới trạm vũ trụ Thiên Cung 1 từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đưa Thần Châu 10 lên vũ trụ
Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F đưa Thần Châu 10 lên vũ trụ.

Thần Châu 10 sẽ được ghép nối với trạm vũ trụ Thiên Cung 1, một phần trong kế hoạch xây dựng trạm không gian vũ trụ của riêng Trung Quốc vào năm 2020.

Theo CRI, Thần Châu 10 sẽ bay trên quỹ đạo 15 ngày, thực hiện một lần ghép nối tự động và một lần ghép nối bằng tay với trạm Thiên Cung 1.

Nhiệm vụ của Thần Châu 10 lần này sẽ là kiểm tra khả năng hỗ trợ sự sống và làm việc cho các phi hành gia.

Ông Wu Ping, phát ngôn viên chương trình không gian có người lái Trung Quốc cho biết Thần Châu 10 sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho việc xây dựng trạm không gian có người lái của Trung Quốc.

Phan Yến
Theo CRI

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá