Hôm nay, TT Putin đối thoại trực tiếp với người dân

TPO - Trong cuộc đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân Nga ngày hôm nay, Tổng thống V.Putin nhấn mạnh, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, các quốc gia có nguồn tài nguyên dồi dào như Nga cần xây dựng lực lượng vũ trang hùng mạnh để tự phòng thủ.

Ông đã lên tiếng chỉ trích sự dính líu của Mỹ trong cuộc chiến tranh Iraq.

“Nước Nga không phải là Iraq. Nga có đủ sức mạnh để bảo vệ lợi ích của mình trong lãnh thổ quốc gia và cả ở những khu vực khác trên thế giới”- Tổng thống Nga V.Putin nói.

Trong cuộc đối thoại trực tiếp được tổ chức hôm nay, Tổng thống Putin đã đánh giá cao sự tăng trưởng liên tục của nền kinh tế Nga cũng như chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện của người dân.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận tốc độ lạm phát 8,5% hiện nay đang là một vấn đề cho chính phủ.

Hơn một triệu người Nga đã đăng ký gửi câu hỏi tới Tổng thống V.Putin trong cuộc đối thoại trực tiếp lần thứ sáu này.

Trả lời câu hỏi của một người lính đang đóng quân tại sân bay vũ trụ Plesetsk, nơi sáng nay vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, Tổng thống Putin cam kết công nghệ vũ khí hạt nhân mới sẽ trở thành một phần quan trọng trong các kế hoạch phòng thủ của nước Nga.

Các nhà quan sát tại Điện Kremlin theo dõi sát sao sự kiện này với hy vọng có thể biết được các kế hoạch của Tổng thống Putin sau khi ông từ nhiệm vào năm 2008.

Hai câu hỏi lớn nhất được đặt ra là: Ai sẽ thay thế thành công Tổng thống Putin và đâu là ý định của Tổng thống nhằm giữ vững ảnh hưởng của ông trên chính trường?

Cũng giống như mọi năm, cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình ngày hôm nay của Tổng thống Putin tập trung vào các vấn đề đối nội, các vấn đề liên quan mật thiết tới cuộc sống của người dân Nga như lương hưu, giáo dục, giá cả các mặt hàng và tình hình đầu tư tại khu vực Viễn Đông…

Các câu hỏi trên trang web president-line.ru cho thấy, dường như người dân Nga đang bận tâm với những hóa đơn thanh toán cho các vật dụng thiết yếu, vấn đề tham nhũng, thế chấp tài sản, chăm sóc sức khoẻ và tài chính, vay nợ của sinh viên…

Đây gần như là lần đối thoại trực tiếp cuối cùng của ông Putin trên cương vị Tổng thống Nga.

Trong cuộc đối thoại năm nay, Tổng thống V.Putin đã trả lời người dân Nga  liên tục gần 3 giờ. 

Năm ngoái, Tổng thống V.Putin đã trả lời người dân Nga trong một cuộc đối thoại trực tiếp tương tự liên tục trong 2giờ 45 phút.

Huy Linh
Theo ITAR TASS, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá