Hơn 1 triệu công nhân Pháp đình công 

TPO - Thứ năm 19/3, hơn 1 triệu công nhân Pháp đã đình công biểu tình gây sức ép yêu cầu chính phủ có thêm các giải pháp chống kinh tế suy thoái.

Công nhân Pháp đình công khắp nơi trên toàn quốc. Ảnh: IHT
Các công nhân, viên chức từ mảng dịch vụ công, trường học và giao thông đã ngừng làm việc để biểu tình tại các điểm kiểm soát giao thông làm tê liệt các loại hình giao thông công cộng.

24 giờ sau khi cuộc đình công bắt đầu, cảnh sát Pháp cho biết tổng cộng đã có hơn 1,2 triệu người biểu tình trên toàn quốc, trong đó có đến 85.000 người tại thủ đô Paris.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tháng xảy ra đình công tại Pháp, sau khi các công nhân từng biểu tình hồi tháng Giêng vừa rồi.

Hơn 1 triệu người đình công và biểu tình diễn ra trên 200 thành phố và thị trấn trên toàn quốc yêu cầu Chính phủ Pháp phải có thêm biện pháp chống nền kinh tế suy thoái.

Báo bị đình bản vì ... người biểu tình

"Vì dòng người biểu tình, báo Figaro số thứ sáu (20.3 - PV) sẽ không có mặt trên sạp. Hãy xem bản PDF ở đây" - thông báo ở dòng đầu tiên trên trang chủ của Figaro.fr.

Thông báo trên trang chủ của Figaro.fr ngày 20.3 về việc dừng xuất bản số báo in ra ngày Thứ Sáu.
Khủng hoảng kinh tế dẫn đến thất nghiệp và đời sống khó khăn là lý do chính để Công đoàn CGT (Pháp) huy động được một lực lượng lớn những người làm công ăn lương xuống đường biểu tình.

Theo Lao động

Tuấn Đức
Theo AP/IHT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá