Hơn 10 thuyền 'ma' chở thi thể trôi dạt ngoài khơi Nhật Bản

TPO - Giới chức Nhật Bản ngày 27/11 cho biết, nước này đang mở cuộc điều tra việc 11 chiếc thuyền lạ chở 20 thi thể vừa được phát hiện trôi dạt gần bờ biển Nhật.

Chiếc thuyền chở 3 thi thể phân huỷ được kéo vào cảng Fukui
Chiếc thuyền chở 3 thi thể phân huỷ được kéo vào cảng Fukui

Một phát ngôn viên lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, ít nhất 11 chiếc thuyền gỗ chở 20 thi thể trôi dạt vào bờ biển Nhật trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10 cho tới giữa tháng 11. 
Các thuyền này được đưa đến một số bến cảng ở Nhật, nhưng thi thể vẫn chưa được nhận dạng.

Truyền thông Nhật Bản đồn đoán đây là các thuyền đến từ Triều Tiên. Đài truyền hình NHK khẳng định trên mạn thuyền và trên quần áo trong các thuyền đều có in chữ Triều Tiên. 

Các chuyên gia nghi ngờ các tàu thuyền bị mất tích do không được trang bị các thiết bị hiện đại như thiết bị định vị toàn cầu.  

Hôm 24/11, kênh truyền hình tư nhân Tokyo Broadcasting System (TBS) đưa tin, một chiếc thuyền chở 3 thi thể được kéo lên bờ tại cảng Fukui sau khi cảnh sát biển Nhật phát hiện nó trôi dạt ở biển Nhật Bản, cách bờ biển khoảng 100 km. Các thi thể trên thuyền đã bị phân hủy trơ xương.

Hồi năm 2012, 5 thi thể nam giới phân hủy cũng được phát hiện trên một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía tây của Nhật Bản.


BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá