Hơn 100 dư chấn sau trận động đất cực mạnh ở Nhật Bản

TPO - Hơn 100 dư chấn sau trận động đất mạnh với cường độ mạnh 6,5 độ richter xảy ra tối 14/4 ở đảo Kyushu, phía Tây Nam của Nhật Bản.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti sáng nay 15/4 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, đã có ít nhất 9 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương, nhiều ngôi nhà bị đổ sập hoàn tòa do trận động đất gây ra.

Đây là trận động đất có cường độ mạnh trong thang cường độ địa chấn Nhật Bản (gồm 7 cấp) với tâm chấn nằm tại tỉnh Kumamoto ở độ sâu 11 km.

Tại buổi họp báo vừa diễn ra ở thủ đô Tokyo, đại diện cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, sau trận động đất trên hòn đảo phía Tây Nam Nhật Bản, có hơn 100 dư chấn xảy ra.

“Ở nơi xảy ra động đất tiếp tục các cơn dư chấn mạnh. Dư chấn có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng bảy ngày”, đại diện cơ quan khí tượng Nhật Bản thông báo.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để tìm kiếm những người được cho là bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Ngoài ra, lính cứu hỏa cũng được điều động để dập tắt một số đám cháy có khả năng là do động đất gây ra. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá