Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới

TPO- Theo Chinadaily, hơn 100 học sinh mẫu giáo vừa làm đám cưới tập thể ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào hôm 11-1.

"Đôi vợ chồng trẻ" hôn nhau sau khi hoàn tất thủ tục hôn lễ
"Đôi vợ chồng trẻ" hôn nhau sau khi hoàn tất thủ tục hôn lễ

> Đám cưới tập thể của… bảy cặp đôi tí hon

“Hôn lễ” này là một phần trong chương trình phát triển giáo dục của trường mẫu giáo. Phụ huynh của các em học sinh cũng có mặt tại “lễ đường”.

Trong buổi lễ, “chú rể” và “cô dâu” đều mặc trang phục cưới. “Chú rể” quỳ xuống đeo nhẫn vào tay “cô dâu”. Các cặp vợ chồng tí hon này được phép ôm, thậm chí là hôn sau khi hoàn thành nghi lễ.

Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới - ảnh 1

Phụ huynh các em cho rằng hoạt động này rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Khi được phỏng vấn, cô Lưu, mẹ của một học sinh cho biết, đây là thử nghiệm tốt cho cuộc sống thực sau này của các em.

Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới - ảnh 2

Cô nói thêm: “Ở lớp mẫu giáo này, con em chúng tôi được trải nghiệm thực tế nhiều hơn trường khác. Điều này là tốt cho đời sống hôn nhân sau này của các con. Đây là cách phát triển giáo dục tốt. Tôi rất ủng hộ”.

Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới - ảnh 3

Hiệu trưởng của trường mẫu giáo này, bà Lý cho hay, đây không phải lần đầu tiên một đám cưới tập thể được tổ chức trong trường, nhưng lại là lần đầu tiên có nhiều em nhỏ tham gia đến vậy.

Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới - ảnh 4

Trao đổi với phóng viên tờ Zhengzhou Evening News, bà Lý chia sẻ, từ 3-6 tuổi, các em bắt đầu có nhận thức về tình cảm. Một số bé trai đã biết nói “tớ thích cậu” với bé gái, trong khi một số bé gái thể hiện tình cảm bằng cách chia kẹo cho các bạn trai. Thậm chí, một số em còn biết đến cả việc kết hôn.

Hơn 100 học sinh mẫu giáo làm đám cưới - ảnh 5

Cũng theo bà Lỹ, đây là thời gian thuận lợi cho việc giáo dục hôn nhân ở trẻ nhỏ, em được trải nghiệm “hôn nhân” thường có trách nhiệm hơn, tự tin và cởi mở hơn.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá