Hơn 100 nạn nhân thiệt mạng là đại biểu dự Hội nghị AIDS

TPO - Nhiều hành khách có mặt trên chuyến bay Malaysia gặp nạn tại Ukraine là đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế AIDS lần thứ 20 tại thành phố Melbourne (Úc), các quan chức cho biết.

Hiện trường vụ máy bay gặp nạn
Hiện trường vụ máy bay gặp nạn

Theo Bloomberg, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị gồm 108 người là các nhà hoạt động, các nhà nghiên cứu, các nhân viên y tế… Tuy nhiên, danh tính của những người này không được tiết lộ.

“Không còn từ nào để diễn tả nỗi đau buồn của tôi. Thật đau khổ”, Barre-Sinoussi, người nhận giải thưởng Nobel năm 2008 vì phát hiện HIV nói với các phóng viên khi hay tin máy bay chở phái đoàn gặp nạn.

“Cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trên chuyến bay số hiệu MH17. Nhiều hành khách trên chuyến bay đang trên đường tới tham dự Hội nghị AIDS 2014 tại Melbourne”, Michel Sidibe, Giám đốc điều hành UNAIDS (Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS).

Trong số những người thiệt mạng trên chuyến bay xấu số có một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới WHO. “Chúng tôi thực sự sốc”, một quan chức nói.

Hội nghị quốc tế AIDS được tổ chức hai năm một lần, dự kiến diễn ra vào ngày 20-25/7 với sự tham gia của 12.000 đại biểu, trong đó có cả cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng