Hơn 100 người khỏa thân vì động vật

TP - Hơn 100 nhà hoạt động xã hội mới đây khỏa thân nằm chất đống bên nhau ngay trung tâm thành phố Barcelona, Tây Ban Nha để phản đối ngành công nghiệp lông thú.

Hơn 100 người khỏa thân ở nơi đông khách du lịch tại Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Zuma Wire
Hơn 100 người khỏa thân ở nơi đông khách du lịch tại Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Zuma Wire

Các nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi động vật Tây Ban Nha gồm cả nam và nữ đã khỏa thân, bôi lên người máu giả để tạo nên cảnh tượng ghê rợn nhằm phản đối ngành công nghiệp thuộc da thú. Họ nằm biểu tình ở ngay trung tâm thành phố - nơi thu hút nhiều khách du lịch. Họ cứ nằm yên ở vị trí đó ngay cả khi màn đêm buông xuống.

Ở giữa đám người biểu tình, bà Luisa Escribano (53 tuổi) và con gái Barbara (21 tuổi) ngồi cầm tấm biển có dòng chữ Tây Ban Nha và tiếng Anh “Bao nhiêu sinh mạng chỉ để đổi lấy một chiếc áo lông thú?”. Bà Luisa nói: “Chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của công luận về những gì đang xảy ra với các loài động vật. Chúng đang phải chịu đựng hoặc bị giết chết ở các trang trại chỉ vì những tấm áo lông thú. Điều này đã gây nhức nhối cho tôi và gia đình tôi, nhưng không phải ai cũng biết điều này”.

Theo thống kê của nhóm bảo vệ quyền lợi động vật quốc tế AnimalNaturalis, mỗi năm có hơn 60 triệu con thú trên thế giới, trong đó có hơn 32 triệu con ở châu Âu, bị giết để làm áo lông và các sản phẩm thời trang khác. Theo nhóm này, riêng châu Âu đã sản xuất hơn 70% áo lông chồn và 63% áo lông cáo cho thế giới. Đan Mạch, Phần Lan nằm trong số những nhà sản xuất, xuất khẩu sản phẩm lông thú lớn nhất thế giới. Những nước sản xuất nhiều sản phẩm lông thú còn có Nga, Canada, Thụy Điển và Hà Lan.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng