Hơn 100 người thiệt mạng sau vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico

TPO - Số người thiệt mạng sau vụ nổ đường ống nhiên liệu tại bang Hidalgo, miền trung Mexico vào cuối tuần qua đã lên đến 100 người, theo ghi nhận của Viện An ninh xã hội Mexico (IMSS)

Vụ nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico vào tuần trước được cho là bắt nguồn từ nạn trộm cắp nhiên liệu, do tình trạng khan hiếm tại quốc gia này
Vụ nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico vào tuần trước được cho là bắt nguồn từ nạn trộm cắp nhiên liệu, do tình trạng khan hiếm tại quốc gia này
Số người thiệt mạng trước đó được công bố là 96, thế nhưng vào thứ năm (theo giờ Mexico), 4 nạn nhân trong bệnh viện đã không qua khỏi. Hiện đang có 11 nạn nhân đang được cứu chữa tích cực tại các bệnh viện lân cận khu vực xảy ra vụ việc.
Vụ nổ đã làm vỡ đường ống dẫn nhiên liệu Tuxpan-Tula vào ngày 18/1, sau khi bị phá bởi những kẻ ăn trộm nhiên liệu. Đáng tiếc, người dân địa phương đã nhanh tay trút dầy nhiên liệu kể cả sau khi vụ nổ nghiêm trọng này xảy ra.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Mexico đã tăng cường công tác an ninh, bảo vệ nguồn cung cấp nhiên liệu khỏi những kẻ đánh cắp từ các đường ống dẫn.
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã cam kết tiếp tục cuộc chiến chống lại nạn ăn cắp nhiên liệu, xăng dầu. Chính phủ Mexico dự kiến sẽ sử dụng xe bồn chở nhiên liệu để phần nào khắc phục tình trạng khan hiếm như hiện nay, dẫn đến tình trạng đáng tiếc vừa xảy ra.

Hơn 100 người thiệt mạng sau vụ nổ đường ống nhiên liệu ở Mexico - ảnh 1

Kinh hoàng lửa cháy ngùn ngụt trong vụ nổ ống dẫn nhiên liệu ở Mexico

Vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico đêm 18/1 (giờ địa phương) khiến lửa cháy dữ dội, ít nhất 20 người thiệt mạng và 54 người bị thương.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng