Hơn 100 tay súng khủng bố vượt biên giới tràn vào Syria

Hơn 100 thành viên của nhóm khủng bố al-Nusra Front đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tràn vào khu vực phía bắc Aleppo để cùng đồng bọn tham gia cuộc chiến tại Syria.

Các phần tử khủng bố vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để vào Syria. Ảnh: Farsnews.
Các phần tử khủng bố vượt biên giới Thổ Nhĩ Kỳ để vào Syria. Ảnh: Farsnews.

Theo người dân sống tại làng Kafar Hamra ở thành phố Aleppo, Syria, những kẻ khủng bố này đã tràn vào Syria thông qua các khu vực giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Mục đích của chúng là nhằm phối hợp với đồng bọn trong nhóm khủng bố al-Nusra Front đang có mặt tại Syria tiến hành cuộc chiến chống lại quân đội và người dân Syria.

Trung tâm điều phối hòa bình Syria cho biết: “Một nhóm khoảng 70 phần tử khủng bố, được huấn luyện và hỗ trợ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã tràn vào lãnh thổ Syria từ phía bắc Aleppo để tham gia cùng nhóm khủng bố al-Nusra Front, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda. Những tên này đã mang theo 3 xe chở đạn dược và vũ khí qua biên giới”.

Trước đó hôm 9/5, 4 dân thường đã thiệt mạng sau khi các nhóm khủng bố nã pháo và đạn cối vào các khu dân cư ở Aleppo. Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát Aleppo cho biết một bé trai, một bé gái và hai người phụ nữ đã thiệt mạng cùng 10 người khác bị thương do các đợt nã pháo của quân khủng bố nhằm vào khu vực al-Midan.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá