DMCA.com Protection Status

Hơn 100 thi thể trôi dạt vào bờ biển Libya

TPO - Theo Middle East Online, ít nhất 104 thi thể người di cư trôi dạt vào bờ biển thị trấn Zwara, phía tây Libya tối ngày 2/6.

Thi thể một người di cư trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: AFP
Thi thể một người di cư trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: AFP

Hải quân Libya cho biết, số thi thể người trôi dạt đang ngày càng tăng.

“Tối ngày 2/6, số thi thể được phát hiện là 104, con số này có thể tiếp tục gia tăng bởi trung bình mỗi thuyền di cư chở theo 115 đến 125 người”, ông Ayoub Qassem, đại tá hải quân Libya cho biết.

Các con thuyền thô sơ thường nhồi nhét một lượng lớn người di cư vượt hành trình dài 300km đường biển từ Libya tới Italy đầy nguy hiểm. Do đó, các vụ lật thuyền thường xuyên xảy ra khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Ông Qassem cho biết, các thuyền di cư thường xuất phát từ các thành phố cảng như Sabratha và Zwara, người di cư hầu hết đến từ châu Phi, Ả-rập hoặc Morocco.

Hiện vẫn chưa rõ số thi thể trôi dạt vào bờ biển Zwara hôm 2/6 đến từ đâu.

Cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc cho biết, kể từ tháng 1/2016 đến nay, có khoảng 204.000 người di cư và tị nạn vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu. Đây được coi là cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II.

Hơn 2.500 người đã thiệt mạng trong hành trình khắc nghiệt nửa đầu năm nay. Hầu hết họ thiệt mạng ở vùng biển giữa Libya và Italy.

Theo Middle East Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng