Hơn 10.000 người nhiễm Ebola

TP - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo, tính đến ngày 25/10, số bệnh nhân Ebola trên thế giới là 10.141, trong đó có 4.922 ca tử vong, chủ yếu ở Sierra Leone, Liberia và Guinea.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola

WHO nói rằng, con số thực tế có thể cao hơn, vì nhiều gia đình để người ốm ở nhà, thay vì đưa đến cơ sở y tế. Nhiều bệnh viện ở Tây Phi đang quá tải bệnh nhân và người nghi nhiễm Ebola.

Mali trở thành nước mới nhất có trường hợp tử vong vì Ebola, đó là một bé gái 2 tuổi. Hơn 40 người tiếp xúc với bé đã được cách ly.

Theo báo cáo mới nhất của WHO, Liberia vẫn là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola, với 2.705 người chết. Sierra Leone có 1.281 bệnh nhân Ebola đã tử vong, Guinea - 926, Nigeria - 9, Mỹ - 1… WHO tuyên bố Nigeria và Senegal đã không chế được dịch Ebola.

Hôm qua, thống đốc bang New York và bang New Jersey của Mỹ ra lệnh cách ly bắt buộc 21 ngày đối với tất cả bác sĩ và những người khác từng tiếp xúc nạn nhân Ebola ở Tây Phi. Lệnh được ban ra sau khi bác sĩ Craig Spencer ở New York, người từng làm việc ở Guinea, có xét nghiệm dương tính với virus Ebola.

Trong khi đó, 2 y tá nhiễm virus khi chăm sóc bệnh nhân Ebola, trong đó có cô gái Mỹ gốc Việt Nina Phạm, đã khỏi bệnh. Vài giờ sau khi xuất viện, Nina Phạm được Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp đón tại Nhà Trắng.

BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá