Hơn 100.000 người Philippine sơ tán tránh bão lớn

TPO - Hai ngày nay, người dân Philippine đối mặt với một cơn bão Nesat kèm mưa lớn. Tính đến sáng nay (27-9), hai người thiệt mạng, bốn người mất tích và hơn 100.000 người đang phải sơ tán.

Hơn 100.000 người Philippine sơ tán tránh bão lớn

 Theo cơ quan khí tượng thủy văn Phillipine, cơn bão Nesat di chuyển với tốc độ 170km/giờ, qua đảo Luzon, nơi tập trung một nửa dân số Phillipine. Mực nước có thể dâng cao đến 4m, nhiều tuyến đường bị ngập lụt, hàng chục chuyến bay phải hủy bỏ.

Hơn 100.000 người Philippine sơ tán tránh bão lớn - ảnh 1

Tại thủ đô Manila, các văn phòng chính phủ, đại sứ quán và trường học đều phải đóng cửa. Tại tỉnh Albay, 110.000 dân được di dời khỏi khu vực có nguy cơ bão đổ vào. Các nhà chức trách lo ngại mưa lớn gây ngập lụt có thể dẫn tới lở đất.

Hơn 100.000 người Philippine sơ tán tránh bão lớn - ảnh 2
Ít nhất hai người thiệt mạng tại tỉnh Catanduanes, bốn ngư dân bị mất tích và hơn 50 người khác được cứu thoát khi một thuyền đánh cá bị lật. Nguy cơ số người chểt sẽ còn tăng lên.

Hơn 100.000 người Philippine sơ tán tránh bão lớn - ảnh 3
Philippine là quốc gia chịu nhiều trận bão lớn ở khu vực Đông Nam Á. Nesat được đánh giá là cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất từ đầu năm đến nay. Cơ quan chức năng đang nỗ lực phòng chống bão, hạn chế tới đến thấp nhất thiệt hại bão gây ra.

Nguyễn Thủy
Theo BBC, AP

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá