Hơn 120 nhân viên y tế tử vong do nhiễm Ebola

TPO - Tính đến nay, sự bùng phát của dịch bệnh Ebola ở cướp đi mạng sống hơn 120 nhân viên y tế, trong đó có nhiều bác sĩ nổi tiếng, tận tâm và dày dạn kinh nghiệm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-6 cho biết.

Nhân viên y tế tại Sierra Leone
Nhân viên y tế tại Sierra Leone

RT dẫn nguồn tin từ WHO xác nhận, dịch Ebola bùng phát ở các quốc gia Tây Phi bao gồm Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone đã khiến 240 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, hơn 120 nhân viên y tế đã tử vong vì căn bệnh này. Đây đều là những bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm và đi đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Ebola.

Theo WTO, sự thiếu hụt hoặc sử dụng không đúng cách các thiết bị bảo hộ, thiếu nhân viên y tế hoặc các nhân viên y tế ở trong các trung tâm cách ly dịch bệnh quá lâu là một số trong những nguyên nhân dẫn đến tại sao rất nhiều người trong số họ bị nhiễm bệnh.

Tại các khu vực điểm nóng dịch Ebola, các y bác sĩ đang đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, đặc biệt là việc thiếu các thiết bị y tế cơ bản như găng tay hoặc mặt nạ. Tuần trước, Bộ Y tế Liberia báo cáo rằng, tại hạt Lofa đang thiếu túi đựng thi thể những người qua đời do nhiễm bệnh, nhiều thi thể đã không được đưa đi chôn cất.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia y tế đã bỏ việc do lo ngại đe dọa đến tính mạng, trong khi nhiều y bác sĩ khác làm việc 24/24 trong các trung tâm cách ly.

Trong bối cảnh virus Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.400 người và làm 2.600 người nhiễm bệnh, WHO cho biết đang cân nhắc việc sử dụng thêm các loại thuốc chưa qua thử nghiệm lâm sàng nhằm ngăn chặn dịch.

Trong lúc này, Nhật Bản cũng đề nghị được cung cấp một loại thuốc thử nghiệm chống virus Ebola có tên gọi Avigan, được bào chế dưới dạng viên do một công ty nước này sản xuất.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá