Hơn 120 thanh niên kiều bào về dự “Trại hè Việt Nam 2018”

TPO - Trại hè Việt Nam 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức từ ngày 10/7 đến 25/7/2018. Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trại hè Việt Nam 2018 có ý nghĩa trong việc kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết gắn bó, tăng tính tương tác giữa các đại biểu với nhau cũng như với các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Trại hè Hành trình “Nối vòng tay lớn” giúp các đại biểu trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương, trau dồi tiếng Việt, hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam… qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Trại hè Việt Nam 2018 bao gồm nhiều hoạt động phong phú tại 11 địa phương ở cả ba miền Bắc -   Trung - Nam với sự tham gia của 120 đại biểu, tuổi từ 16-24 từ 29 quốc gia. Trại hè chính thức khai mạc tại Đền Hùng ngày 12/7 và bế mạc tại TP Buôn Mê Thuột ngày 23/7.

Sau 14 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành, nhiều bạn đang cống hiến và rất thành công trong các lĩnh vực từ kinh doanh, giảng dạy trong các trường đại học, làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc cho các tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực xây dựng quê hương Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng