Hơn 13 tỷ USD được ký kết tại Diễn đàn Kinh tế St.Petersburg

TP- Tại một cuộc họp báo ở Saint Petersburg bên lề Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg vừa kết thúc, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Mậu dịch Liên bang Nga German Gref cho biết, khoảng 30 văn bản hợp tác đã được ký kết với tổng trị giá hơn 13,5 tỷ USD.

Ông German Gref thừa nhận chính các nhà tổ chức cũng phải ngạc nhiên về kết quả to lớn này của Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg lần thứ 11.

Ông cho biết lúc đầu Ban tổ chức chỉ dự tính có một số hợp đồng, hiệp định được ký kết với tổng giá trị chỉ khoảng từ 3 đến 4 tỷ USD là cùng.

Trong số 13,5 tỷ USD được ký kết nói trên có 7,5 tỷ USD là giá trị các hợp đồng ký kết giữa các Cty tư nhân. Số còn lại là do các Cty tư nhân ký kết với các Cty nhà nước.

Bộ trưởng German Gref cho biết, 8.966 đại biểu đến từ 65 quốc gia đã tham dự Diễn đàn lần này trong đó có 9 Tổng thống, 4 Thủ tướng, 44 bộ trưởng, và 40 đại sứ.

Các nhà báo đến đưa tin và hình ảnh về Diễn đàn đạt mức kỷ lục với hơn 1.400 phóng viên. Phía Nga đánh giá Diễn đàn St. Peterburg năm nay thành công lớn vượt dự kiến. 

Đ.P
(Theo Itar-Tass)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá