DMCA.com Protection Status

Hơn 1.300 người Donetsk thiệt mạng vì xung đột Ukraine

TPO - Hơn 1.300 người dân Donetsk đã thiệt mạng kể từ khi xảy ra xung đột giữa chính quyền Kiev và phe ly khai ở miền đông Ukraine, giám đốc sở y tế Donetsk Elena Petryaeva cho biết, ngày 24/9.

Cảnh hoang tàn vì xung đột ở miền đông Ukraine
Cảnh hoang tàn vì xung đột ở miền đông Ukraine

Trả lời báo chí tại một cuộc phỏng vấn, bà Petryaeva nói, trong số hơn 1.300 người thiệt mạng có 23 trẻ em dưới 18 tuổi và khoảng 3.500 người khác bị thương.

"Đây là những người đến đăng kí tại cơ sở y tế của khu vực", bà Petryaeva xác nhận. Điều đó đồng nghĩa việc con số thương vong chính xác còn cao hơn nhiều.

Trong khi đó, văn phòng thị trưởng Donetsk thông báo, giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn trong thành phố, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hôm 5/9 tại Minsk (Belarus).

Trước đó một ngày, Phó Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Andrei Purgin khẳng định, khoảng 4.000 người Donetsk thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột vũ trang xảy ra hồi giữa tháng tư.

Khi đó, chính quyền Kiev đã phát động một chiến dịch quân sự tại miền đông khi cư dân thành phố Donetsk và Lugansk từ chối công nhận chính phủ mới nắm quyền sau cuộc đảo chính lật đổ ông Yanukovich ngày 22/2.

Theo số liệu thống kê từ Liên Hợp Quốc, khoảng 3.000 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Một thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền Kiev và phe nổi dậy được kí kết ngày 5/9 tại thủ đô Minsk của Belarus, trong cuộc họp nhóm tiếp xúc ba bên bàn về Ukraine, có sự tham gia của Ukraine, Nga và đại diện tổ chức Hợp tác và An ninh Châu Âu OSCE, cùng đại diện của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR).

RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng