Hơn 1500 lính Mỹ thiệt mạng tại Iraq

Số tử vong của binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq đã lên quá 1500 người kể từ khi lực lượng Hoa Kỳ tiến đánh Iraq gần 2 năm trước đây.

Hôm thứ Năm, báo chí Mỹ nói là 1502 người. Con số của Bộ Quốc phòng Mỹ là 1494 người, nhưng con số chính thức thường bao giờ đưa ra cũng ít  hơn con số thực.

Cũng trong ngày thứ Năm, Lầu Năm Góc cho hay số thương vong của lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq trong tháng 2 là con số thấp nhất kể từ vài tháng nay.

Phát ngôn viên Lawrence Dirita cho rằng số tổn thất hạ giảm này là nhờ ở một vài yếu tố: Tin tức tình báo của phía liên minh ngày càng tốt đẹp, lực luợng an ninh Iraq ngày càng tham gia nhiều vào chiến trận và thái độ chống đối phiến quân của người dân Iraq ngày càng gia tăng đã là những yếu tố khiến tổn thất phía Hoa Kỳ hạ giảm.

Phát ngôn viên này còn nói thêm là phiến quân giờ đây có thể đã thay đổi mục tiêu, tấn công nhiều vào lực luợng Iraq hơn là vào lực luợng liên minh.

Mặt khác, Chính phủ lâm thời Iraq gia hạn tình trạng khẩn trương tới cuối tháng này và vụ nổ xe bom của phiến quân bên ngoài Bộ Nội vụ Iraq ở Baghdad đã làm 5 cảnh sát viên Iraq tử thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá