DMCA.com Protection Status

Hơn 2 triệu trang tài liệu về UFO của CIA được tung lên mạng

TPO - Hàng ngàn tập hồ sơ của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về các vật thể bay không xác định (UFO) đã được công khai trên Internet.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Số tài liệu nói trên (ước tính gồm hơn 2,2 triệu trang) được xuất bản trên trang web The Black Vault của tác giả John Greenwald Jr.

Một số tài liệu đã có từ vài thập kỉ trước. Và CIA tuyên bố rằng số tài liệu này là tất cả những gì cơ quan này có được trong kho hồ sơ liên quan đến Hiện tượng trên không không xác định (UAP) – thuật ngữ mà chính phủ Mỹ dùng để gọi UFO.

Tuy nhiên, The Black Vault nói rằng không có cách nào để xác minh tuyên bố của CIA.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu xem còn tài liệu bổ sung nào khác chưa được CIA công bố hay không”, Greenward cam kết.

Kho tài liệu chứa đựng nhiều hồ sơ hấp dẫn về các sự kiện chưa được giải thích, trong đó có câu chuyện hấp dẫn về một vụ nổ bí ẩn ở một thành phố nhỏ của Nga.

Các tài liệu trên được công bố vài tháng trước khi Lầu Năm Góc đến hạn phải trình bày trước Quốc hội tất cả những gì cơ quan này biết về UFO.

Tất cả các tài liệu đã được CIA chép vào một chiếc đĩa CD-ROM. Greenwald thu được số tài liệu này sau nhiều năm gửi hơn 10.000 đơn yêu cầu cung cấp thông tin tới các cơ quan liên quan, viện dẫn Đạo luật Tự do thông tin (FOIA).

Tuy nhiên, Greenwald đã gặp nhiều khó khăn trong việc giải mật các tài liệu của CIA, vì nhiều tài liệu được lưu dưới định dạng “lỗi thời”.

“Theo tôi, những định dạng lỗi thời này khiến mọi người rất khó xem và khó sử dụng các tài liệu cho bất cứ mục đích nghiên cứu nào.”

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi cách chức Tổng thống Trump

Với 223 phiếu thuận và 205 phiếu chống, nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence bắt đầu quy trình phế truất Tổng thống Donald Trump đã được thông qua tại Quốc hội.

Đến lượt YouTube khoá kênh của ông Trump

Ngày 12/1, dịch vụ YouTube của tập đoàn Alphabet thông báo dừng kênh của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì vi phạm các chính sách về kích động bạo lực, sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước. 

Ba nghị sĩ Mỹ dương tính với COVID-19 sau xung đột ở đồi Capitol

Ba nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trú ẩn ‘hàng giờ liền’ trong tòa nhà Quốc hội Mỹ cùng với các đồng nghiệp của mình khi xảy ra cuộc bạo động ở đồi Capitol cách đây gần một tuần.

Theo RT, NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng