Hơn 2.200 người Syria biểu tình thiệt mạng

TPO - Cao ủy Nhân quyền của Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 2.200 người chết trong các cuộc biểu tình tại Syria kể từ giữa tháng ba đến nay. Trong số đó, có 350 người thiệt mạng tại lễ hội ăn chay Ramadan (diễn ra vào tháng bảy).

Hơn 2.200 người Syria biểu tình thiệt mạng

> Các cường quốc phương Tây giục Tổng thống Syria từ chức 

Một cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm thảo luận về các vấn đề vi phạm nhân quyền tại Syria.

Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, nhiều cuộc đàn áp biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra và số người thiệt mạng cũng đang tăng lên. Ngay trong sáng 22-8, ba người thiệt mạng và năm người bị thương tại Homs. Còn tại thành phố Mesyf Hama, hai người chết và bốn người bị thương do những người ủng hộ tổng thống Syria gây ra.

Hội đồng đã thông qua một nghị quyết gửi ủy ban độc lập quốc tế và yêu cầu các lực lượng an ninh Syria chấm dứt bạo lực đối với người biểu tình.

Sẽ có một cuộc điều tra về việc vi phạm nhân quyền quốc tế tại Syria kể từ tháng 7 - 2011. Ủy viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc - Navi Pillay - cho biết, tính chất nghiêm trọng của những hành vi đàn áp của lực lượng an ninh Syria đối với dân thường ngày một tăng.

Liên Hợp Quốc cũng nhất trí, cần tăng cường các nhu yếu phẩm (lương thực, thuốc men) cho Syria.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá