Hơn 40 người bị thương chỉ vì một khẩu súng đồ chơi

TPO - Hơn 40 người đã bị thương trong vụ giẫm đạp tại Lễ hội Bia ở thủ đô Pristina, Kosovo sau khi ai đó bắn khẩu súng giả và hét lên cảnh báo IS xuất hiện.

Quang cảnh lễ hội trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. Ảnh cắt từ clip
Quang cảnh lễ hội trước khi xảy ra vụ giẫm đạp. Ảnh cắt từ clip

Theo Mirror, trong lúc mọi người đang cười đùa, hò reo trong âm nhạc và thưởng thức những cốc bia tươi ngon nhất, một tiếng súng vang lên, kèm theo tiếng la hét “Chạy, IS ở đây”.

Lập tức, đám đông trở nên hỗn loạn. Mọi người hoảng loạn xô đẩy, giẫm đạp lên nhau để bỏ trốn vì lo sợ khủng bố tấn công. Hậu quả, hơn 40 người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

Được biết, việc người dân sở hữu súng không phổ biến ở Kosovo. Do đó, những người có mặt tại lễ hội càng tin chắc khủng bố xuất hiện.

Đoạn video thu lại hiện trường cho thấy, mọi người mang vẻ mặt sợ hãi, ra sức xô đẩy nhau để tìm đường thoát thân; thậm chí còn thấy rõ cảnh một người đàn ông đạp hẳn lên người đàn ông khác. Nhiều người bị mất giày, cố thoát khỏi quảng trường bằng chân đất. Họ chạy vào con hẻm, tòa nhà lớn mong tìm thấy nơi trú an toàn.

Một nhân chứng cho biết, nhiều người không biết lý do tại sao bỏ chạy, họ bị đám đông hoảng loạn cuốn theo. “Chỉ một giọng hét và tiếng súng cũng đủ để mọi người hoảng sợ”, người này trả lời trên truyền thông.

“Chúng tôi nhận thấy có điều gì đó bất thường. Mọi người bắt đầu xô đẩy nhau. Họ đẩy chúng tôi, khóc và hét lên họ phải chạy trốn”, nhân chứng tên Arton kể lại.

Tuy nhiên, trên thực tế, đó chỉ là một trò đùa. Ekrem Tahiri, người tổ chức Lễ hội Bia, cho biết một người đã bắn khẩu súng đồ chơi và vờ hét lên để dọa mọi người.

Thị trưởng TP.Pristina quyết định thu hồi giấy phép tổ chức Lễ hội Bia trong vài ngày sau khi vụ việc xảy ra. Ông cho rằng, ban tổ chức thiếu năng lực trong việc đảm bảo an ninh cho lượng lớn người dân, trong đó có không ít trẻ vị thành niên.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá