Hơn 400 người di cư thiệt mạng khi vượt Địa Trung Hải

TPO - Theo Telegraph hôm nay, 18/4, hơn 400 người di cư có thể đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị chìm ở Địa Trung Hải.

Một chiếc thuyền chở người di cư cập bến Mytilene, đảo Lesbos, Hy Lạp
Một chiếc thuyền chở người di cư cập bến Mytilene, đảo Lesbos, Hy Lạp

Nạn nhân chủ yếu là người Somali, số ít là người Eritrean và Ethiopia. Thuyền gặp nạn nằm trong số 4 thuyền đang trên hành trình đi từ Ai Cập tới Ý, theo BBC Arabic.

Tổ chức Bác sỹ Không biên giới (MSF) cho biết trên Twitter: “Năm 2016, Địa Trung Hải là một ngôi mộ tập thể”. 

Trong khi đó, Tổng thống Ý Sergio Mattarella cho biết, khoảng vài trăm người có thể đã chết. Ông nói thêm, châu Âu cần phải suy nghĩ về “thảm kịch ở Địa Trung Hải, nơi hàng trăm người đã phải bỏ mạng”.

Trước đó, truyền thông quốc tế cho biết, sáng ngày 18/4, lực lượng tuần duyên Ý cho biết, 108 người di cư đã được cứu sống, 8 thi thể được vớt lên khi chiếc thuyền cao su bị chìm hôm 17/4. Cũng trong tối ngày 17/4, 33 người di cư cũng đã được cứu ở ngoài khơ bờ biển phía đông Sicily.

Vụ tai nạn diễn ra đúng 1 năm sau thảm họa di cư tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ qua ở Địa Trung Hải khi chiếc thuyền dài 21 mét bị đắm khiến khoảng 800 người thiệt mạng.

Theo Telegraph, hầu hết người di cư tới Ý bằng đường biển đi trên những con thuyền cá và thuyền cao su cũ khởi hành từ Libya.

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá