Hơn 5.000 người chết đau đớn vì đại dịch Ebola

TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/11 cho biết, đại dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của 5.689 người trong số 15.935 trường hợp nhiễm bệnh ở tám quốc gia trên thế giới tính đến cuối ngày 23/11.

Hơn 5.000 người chết đau đớn vì đại dịch Ebola

Theo WHO, so với số liệu cập nhật gần đây nhất thì hầu như tất cả các trường hợp nhiễm bệnh và các ca tử vong mới đều được xác nhận ở ba nước Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Guinea, Sierra Leone và Liberia. Chỉ trong một tuần, 600 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện ở ba quốc gia này.

"Số trường hợp nhiễm Ebola ở Sierra Leone kể từ khi đại dịch bùng nổ được báo cáo ít hơn ở Liberia với 6.599 người nhiễm bệnh, trong khi ở Liberia là 7.168 ca", thông báo của WHO cho biết.
Chính quyền Liberia và Sierra Leone nói rằng, khoảng 70% các bệnh nhân đã được cách li và có sự chênh lệch về số người nhiễm bệnh ở các khu vực khác nhau.

Peter Piot, một chuyên gia y tế hàng đầu về Ebola khẳng định, cần phải giảm nhanh chóng những trường hợp nhiễm bệnh mới ở tất cả các nước bị ảnh hưởng vào cuối năm nay, trước khi đại dịch trở nên trầm trọng hơn.

Trước đó, hôm 22/11, WHO đã đưa ra con số thống kê gần đây nhất. Theo đó, tính đến cuối ngày 18/11, đã có 5.459 người chết trong tổng số 15.351 trường hợp nhiễm bệnh Ebola ở tám quốc gia trên thế giới.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá