Hơn 5.000 thiệt mạng trong cuộc xung đột phía Đông Ukraine

TPO - 5.086 người thiệt mạng kể từ tháng 4/2014, thời điểm diễn ra cuộc xung đột phía Đông - Nam Ukraine. Riêng trong 9 ngày gần nhất, 262 người đã trở thành nạn nhân của các cuộc giao tranh.

Thương vong cho dân thường phía Đông Ukraine gia tăng hàng ngày.
Thương vong cho dân thường phía Đông Ukraine gia tăng hàng ngày.

RIA Novosti ngày 23/1 dẫn báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc cho biết, số người chết trong cuộc xung đột ở Ukraine đã vượt 5.000 người.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cũng cho biết, ít nhất 262 người thiệt mạng trong 9 ngày trở lại đây, và là “mức thương vong cao nhất” kể từ thời điểm Hiệp định Minsk có hiệu lực hồi tháng 9/2014.

“Xung đột đã leo thang đáng kể, số lượng người chết lên tới 5.086 người, và chúng tôi lo ngại rằng, con số thực tế có thể cao hơn nhiều”, Rupert Colville, đại diện của Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền cho biết.

Trong khi đó, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cũng khẳng định: “Các biện pháp an ninh do chính quyền Kiev áp đặt đã cản trở công tác nhân đạo của các tổ chức quốc tế trong khu vực Đông – Nam Ukraine” và “làm cho tình hình khó khăn hơn cho người di cư”.

Cũng theo báo cáo của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, khoảng 1 triệu người Ukraine đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Sự việc nghiêm trọng gần đây nhất xảy ra hôm 22/1 khi đạn pháo rơi trúng một xe bus ở Donetsk, khiến 15 dân thường thiệt mạng, 20 người khác bị thương.

Thảm kịch diễn ra chỉ ít giờ sau khi Nhóm Liên lạc tiến hành cuộc họp ở Berlin, Ðức, thống nhất kêu gọi các bên ngừng bắn, rút vũ khí hạng nặng khỏi ranh giới trong Donbass.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá