Mỹ:

Hơn 60 ô tô đâm nhau kinh hoàng trên cao tốc, 3 người chết

TPO - Ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đường cao tốc ở bang Pennsylvania (Mỹ) hôm 13/1.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo AP ngày 14/2, vụ tai nạn xảy ra lúc 9 giờ 30 ngày 13/2 (giờ địa phương) trên đường cao tốc liên bang 78 gần vùng Fredericksburg, bang Pennsylvania.

Trooper Justin Summa - cảnh sát hạt Lebanon, bang Pennsylvania cho biết, khoảng 64 xe gồm container, xe tải và ô tô đã đâm nhau liên hoàn, nằm chồng chất và ngổn ngang trên 3 làn đường cao tốc. 

Theo nguồn tin từ cảnh sát, điều kiện thời tiết xấu, tuyết rơi dày đặc khiến đường trơn trượt, cộng thêm gió mạnh khiến tầm nhìn bị hạn chế là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 3 người thiệt mạng và 73 người khác bị thương. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại 11 bệnh viện khác nhau. Trung tâm y tế Hershey Penn State xác nhận, trong số những người đưa đến cấp cứu có 2 người bị thương nặng, song đã qua cơn nguy kịch và 13 người khác đã được xuất viện.

Trong khi đó, khoảng 70 người khác đã được đưa đến trú ẩn tại một trạm cứu hỏa trong khu vực, trong đó có các thành viên đội bóng rổ nam của trường đại học bang Pennsylvania. Nhà trường đã đưa ra thông báo không có thương tích nghiêm trọng nào xảy ra.

Theo Global News/ AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng