Hơn 700 học sinh tiểu học nhảy nhạc Michael Jackson

TPO - Một video chiếu cảnh hơn 700 học sinh tiểu học ở trường Duping tại Vũ Sơn, Trùng Khánh (Trung Quốc), nhảy thể dục theo bản nhạc “Dangerous” của "Vua nhạc Pop" Michael Jackson, đang trở thành “cơn sốt” trên mạng.

Hơn 700 học sinh tiểu học nhảy nhạc Michael Jackson

> Ông vua nhạc pop Michael Jackson qua đời  

Ban đầu, đoạn video dài khoảng tám phút được đưa lên trang web chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc là youku.com. Ngay sau đó, hàng loạt website, blog khác đã sao chép lại.

Trong video, người ta thấy cảnh hàng trăm bé trai và gái đứng trên sân trường, uốn éo theo kiểu nhảy của Michael Jackson. Đoạn video kết thúc với thông điệp: "Tất cả nỗ lực của chúng tôi là đáng giá bởi trẻ em được lớn lên một cách vui vẻ, hạnh phúc”.

Nhiều người xem tỏ ra rất thích thú khi thấy trẻ con ở một vùng xa xôi hẻo lánh gần sông Dương Tử lại có thể nhảy thuần thục đến vậy. Một số người đoán rằng, giáo viên hoặc hiệu trưởng của trường Duping chính là người hâm mộ Michael Jackson.

Tuy nhiên, Wang Zhonghua - một giáo viên tiếng Trung của trường Duping tham gia sản xuất video này - cho biết, anh không thực sự hâm mộ cuồng nhiệt Michael Jackson. “Chúng tôi dạy trẻ học nhảy hàng năm. Năm ngoái, các em từng nhảy điệu “Nobody” của nhóm Wonder Gilrs”- thầy Wang nói.

Thầy Wang cùng giáo viên thể dục Ran Jia đã xem bài hát "Dangerous" và tự học các bước nhảy trước khi dạy lại học sinh. Các em đã học nhảy thành thạo chỉ trong vòng một tuần.

Nhiều cư dân mạng ca ngợi sáng kiến của trường là “tiên phong” và “đáng yêu”, trong khi một số cho rằng, lời bài "Dangerous" có vẻ không phù hợp với lứa tuổi nhỏ.

Quan chức phụ trách giáo dục ở làng Duping cho rằng, học sinh có thể tiếp tục nhảy nhót bởi điều này tốt cho sự phát triển thể chất.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, AP
Video youku.com

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá