Hôn cá voi ngoài biển Thái Bình Dương

TPO – Những con cá voi khổng lồ nặng hơn 40 tấn ngoài khơi bờ biển phía tây Mexico hiền lành, thân thiện đến mức con người có thể thoải mái vuốt ve, hôn lên mặt chúng.

Hôn cá voi ngoài biển Thái Bình Dương

Những du khách trong chuyến khám phá vùng biển di cư của loài cá voi xám ở Mexico cùng nhà động vật học, kiêm MC truyền hình Mark Carwardine, vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến cảnh cả đoàn cá voi xám khổng lồ vây quanh họ.

Những sinh vật biển khổng lồ này rất quý mến con người. Chúng bơi quanh chiếc thuyền nhỏ bé, chào đón du khách, nhô đầu, há miệng cho con người vuốt ve, khám phá.

Mark Carwardine đã đến thăm khu vực này suốt 25 năm. “Những con cá voi thân thiện sẽ tiếp cận chiếc thuyền và nhìn thẳng vào mắt con người để dò xét thái độ của họ. Nếu không thấy nguy hiểm, chúng sẵn sàng tiến sát, thoải mái cho con người vuốt ve ” - Carwardine chia sẻ.

Du khách có thể sờ tay vào miệng cá voi, thậm chí cúi sát hôn vào đầu chúng, rồi chụp ảnh, ghi hình thoải mái.

Loài cá voi này có chiều dài cơ thể khoảng 15m. Chúng thường tập trung ở vùng biển Mexico vào mùa sinh sản, từng được biết đến trên thế giới là loài hung dữ trong lúc những bà mẹ cá voi bảo vệ đứa con mới sinh.

70 năm trước đây, cá voi xám ở khu vực này từng bị con người săn bắt quá mức. Tuy nhiên, đứng trước nguy cơ tuyệt chủng của chúng, chính quyền Mexico và các nhà khoa học đã có những biện pháp kịp thời nghiêm cấm đánh bắt, bảo vệ loài cá voi thân thiện này. Nhờ đó, thái độ của chúng đối với con người ngày càng thân thiện hơn.

Hôn cá voi ngoài biển Thái Bình Dương - ảnh 1
Hôn cá voi ngoài biển Thái Bình Dương - ảnh 2
Hôn cá voi ngoài biển Thái Bình Dương - ảnh 3

Tuấn Nguyễn
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá