Trung Quốc:

Hơn chục nhân viên bò trên đường vì... không đạt doanh số

TPO - Một đoạn video nhanh chóng được lan truyền và gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một nhóm nhân viên của công ty ở Trung Quốc bò trên đường vì không đạt đủ doanh số.

Ảnh: Shanghaiist
Ảnh: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 2/4 tại Cát Lâm, Trung Quốc. Ông chủ của một công ty cho thuê xe ô tô xác nhận vụ việc và khẳng định các nhân viên đều ‘tự nguyện’ làm vậy. 

Ông cho hay, họ đã không đạt đủ doanh số bán hàng và với tư cách là một lãnh đạo công ty, ông đã quyết định đứng ra chịu trách nhiệm bằng việc hạ thấp mình, bò trên đường phố như một đứa trẻ.

Tuy nhiên, khi các nhân viên nghe thấy lãnh đạo dự tính làm vậy, họ đã tình nguyện làm thay. Được biết, hơn 10 nhân viên nam và nữ đã quỳ gối và bò theo sau một người đàn ông cầm lá cờ đỏ. Nhiều cư dân đổ xô ra xem và chụp ảnh.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã đưa ra những ý kiến trái chiều về vụ việc. Một người viết: “Đối với những người trẻ như vậy, điều này thật khủng khiếp. Họ chấp nhận hạ mình để trở thành nô lệ và bị đối xử tệ, liệu bố mẹ họ có biết không?”.

Hơn chục nhân viên bò trên đường vì... không đạt doanh số - ảnh 1 Các nhân viên bò trên đường. Ảnh: Shanghaiist

“Sao lại có thể chấp nhận kiểu sỉ nhục này. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hay bạn không thể tìm được công việc khác và nếu bạn bỏ nó, bạn sẽ chết?”, một người khác bức xúc viết.

Trong khi đó, một số người khác cho rằng đây có thể chỉ là một chiêu trò quảng cáo.

Trước đó, hồi tháng 10/2015, cư dân mạng Trung Quốc cũng phản ứng gay gắt trước việc một nhóm nhân viên bán hàng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam bị chủ bắt bò quanh hồ để trừng phạt vì không đạt mục tiêu doanh số.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá