DMCA.com Protection Status

Hôn mê 3 tuần, suýt tử vong vì... giấy cứa tay

TPO - Một vết đứt tay do giấy cứa tưởng chừng không đáng lo nhưng đã khiến Michael Berger (46 tuổi, sống tại New Jersey, Mỹ) suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Anh Michael Berger trên giường bệnh.
Anh Michael Berger trên giường bệnh.

Theo Daily Mail, anh Michael Berger (46 tuổi, sống tại New Jersey, Mỹ) đã phải trải qua 3 tuần hôn mê và cơ hội sống sót giảm xuống chỉ còn 50/50 sau khi anh này bị nhiễm khuẩn từ vết đứt tay do giấy cứa.

Loại bệnh mà Michael mắc phải là nhiễm khuẩn huyết (sepsis), có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng một cách nhanh chóng.

Michael đã phải nằm tại bệnh viện Kennedy ở Cherry Hill một thời gian dài. Căn bệnh nhiễm khuẩn huyết chỉ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh và dịch IV.

Hôn mê 3 tuần, suýt tử vong vì... giấy cứa tay - ảnh 1 Vết đứt tay đã suýt nữa lấy mạng anh Michael.
May mắn cho Michael, sau nhiều tuần chạy chữa, căn bệnh nhiễm khuẩn huyết của anh đã được chữa khỏi.

Anh nói: “Tôi không thể tin được rằng mình đã sống. Nhìn lại bức ảnh tôi nằm trên giường bệnh với các loại máy thở, tôi không thể tin đó là mình.”

Michael là 1 trong số 181 người mắc bệnh nhiễm khuẩn huyết được cứu sống tại ba trung tâm y tế ở New Jersey. Mỗi năm, có khoảng 1 triệu người Mỹ được chẩn đoán nhiễm căn bệnh nhiễm khuẩn huyết và 258.000 người tử vong vì căn bệnh này, nhiều hơn cả số người chết vì ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và AIDS cộng lại.

Căn bệnh nhiễm khuẩn huyết khá khó chẩn đoán. Các bác sĩ buộc phải xác định bệnh dựa vào các triệu chứng như nhiệt độ cơ thể cao, nhịp tim nhanh, nhịp thở nhanh...

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng