Sự kiện: Chuyện lạ

Hở ngực để... chống phân biệt đối xử

TPO - Một nhóm phụ nữ Thụy Điển đang tạo nên loại "thời trang mới" khi họ quyết định mặc áo hở ngực tại các bể bơi công cộng. Theo họ, hành động này nhằm phản đối cái mà họ gọi là "những luật lệ về ăn mặc đồ bơi có tính chất phân biệt đối xử giới tính".

Sanna Ferm- 22 tuổi, một trong những người sáng lập nhóm "Bara Brost"- cho biết, khoảng 40 phụ nữ Thụy Điển đã gia nhập nhóm này và trình diễn "thời trang hở ngực" tại ít nhất 3 thành phố.

Hôm thứ Tư, cô Ferm tuyên bố: "Chiến dịch trên nhằm khơi mào cuộc tranh luận: Tại sao cơ thể phụ nữ lại bị coi là gợi dục?"

Theo Ferm, sự thực là đàn ông có thể cởi trần trùng trục tung tăng tại các bể bơi công cộng, trong khi đó, phụ nữ làm như vậy lại bị coi là kỳ cục.

"Đấy là một ví dụ cụ thể về việc phụ nữ có ít quyền lợi hơn đàn ông"- cô Ferm bức xúc.

Phản ứng của mọi người tại bể bơi khi chứng kiến cảnh "lộ thiên độc đáo" rất khác nhau. Có người ủng hộ, khuyến khích. Có người lại giận dữ, và thậm chí thờ ơ.

Nhóm "Bara Brost" được thành lập sau khi 2 phụ nữ mặc đồ tắm hở ngực tại bể bơi công cộng ở Uppsala, phía Bắc Stockholm, bị yêu cầu rời khỏi bể bơi lập tức.

Tại Thụy Điển, phụ nữ có thể khoe mình trần tắm nắng vào mùa hè ở một số bãi biển. Tuy nhiên, họ được yêu cầu phải ăn mặc... không thiếu vải tại các bể bơi công cộng.

Inger Groteblad- quản lý bể bơi tại Uppsala- cho biết, việc cấm đoán này thuộc về "vấn đề an ninh"

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các cô gái không trở thành mục tiêu của hành động quấy rối tình dục"- Groteblad nói.

Tuy nhiên, 2 phụ nữ bị đuổi khỏi bể bơi vẫn gửi đơn kiện tới Cơ quan thanh tra các vụ việc vi phạm cơ hội bình đẳng giới ở Thụy Điển.

Huy Linh
Theo AP, Fox News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá