Hong Kong bắt giữ 29 người liên quan tham nhũng

Ủy ban Độc lập Chống Tham nhũng Hong Kong (ICAC) đã bắt giữ 29 nhân viên và cựu nhân viên các tổ chức tài chính bị tình nghi có liên quan đến cáo buộc tiết lộ các thông tin mật của khách hàng.

Trụ sở ICAC tại đặc khu hành chính Hong Kong (Ảnh: Time)
Trụ sở ICAC tại đặc khu hành chính Hong Kong (Ảnh: Time)

ICAC ngày 12/12 cho biết đã bắt giữ 29 người, bao gồm nhân viên và cựu nhân viên của 4 ngân hàng và một tổ chức tài chính với cáo buộc nhận hối lộ. Những người này bị tình nghi đã cố ý tiết lộ các thông tin mật của khách hàng cho các tổ chức cho vay cá nhân khác.

Cuộc điều tra bắt đầu từ hôm 6/12 vừa qua sau khi ICAC bắt giữ 3 quản lý và 18 nhân viên và cựu nhân viên bán hàng của một ngân hàng.

Ngoài ra, một quản lý và 5 nhân viên, cựu nhân viên của 3 ngân hàng khác cùng với 2 nhân viên của một công ty tài chính đã bị bắt giữ. ICAC không tiết lộ tên của các tổ chức tài chính và các cá nhân bị bắt giữ.

Thông báo của ICAC được đưa ra sau khi Tập đoàn tài chính DBS hôm 9/12 cho biết họ đã báo cáo chính quyền về các sự việc bất thường liên quan đến bảo mật thông tin khách hàng.

Nhật báo Apple của Hong Kong trước đó đưa tin các dữ liệu thông tin cá nhân của khách hàng đã bị rò rỉ và được chuyển tới một trung tâm marketing qua điện thoại tại Trung Quốc.

ICAC cho rằng lãnh đạo các ngân hàng có thể đã nhận hối lộ để tiết lộ các thông tin của khách hàng. Cơ quan này cũng cho biết các tổ chức tài chính liên quan đến vụ việc đang hợp tác rất tốt với cơ quan điều tra.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng