Hong Kong giải tán điểm biểu tình cuối cùng

TPO - Cảnh sát Hong Kong ngày 13/12 cho biết, họ sẽ dọn dẹp điểm biểu tình cuối cùng vào tuần tới để lưu thông đường phố sau hơn 2 tháng biểu tình dân chủ ở đặc khu này.

Người biểu tình ở Causeway Bay.
Người biểu tình ở Causeway Bay.
Người phát ngôn cảnh sát Hong Kong Steve Hui cho biết, cảnh sát sẽ bắt đầu dọn dẹp các chướng ngại vật trên tuyến đường Yee Wo thuộc khu mua sắm Causeway Bay vào sáng mai (15/12) để khôi phục giao thông tại đây sau 77 ngày người biểu tình chiếm giữ.

Ông Hui cho biết, chính quyền Hong Kong đã dành thời gian cho người biểu tình thu dọn và đóng gói đồ đạc của họ, trước khi cảnh sát tiến hành dọn dẹp vào hôm thứ hai.

"Tôi kêu gọi người biểu tình tháo dỡ rào chắn, thu dọn đồ đạc cá nhân và rời khỏi khu vực một cách hòa bình và trật tự trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu ai chống đối, cảnh sát buộc phải có hành động để giải tán", ông Hui cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, ngày 11/12, cảnh sát Hong Kong đã tiến hành giải tỏa các con đường bị phong tỏa tại quận trung tâm Admiralty (Kim Chung); đồng thời bắt giữ hơn 249 người biểu tình không rời khỏi khu vực.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá