Hong Kong họp khẩn cấp vì cúm gia cầm

TP - Các quan chức Hong Kong hôm 18-11 họp khẩn cấp để xác định biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho đặc khu hành chính này sau khi một ca nhiễm virus H5N1 bị phát hiện sau 7 năm cúm gia cầm bị dập tắt ở Hong Kong.

Hong Kong họp khẩn cấp vì cúm gia cầm

Tiêu hủy gia cầm trong dịch cúm 1997 ở Hong Kong. Ảnh: medindia.net
Tiêu hủy gia cầm trong dịch cúm 1997 ở Hong Kong. Ảnh: medindia.net.

Cục trưởng Y tế Hong Kong York Chow cho biết hôm 17-11 một phụ nữ Hong Kong 59 tuổi vừa đi du lịch đại lục trở về bị phát hiện mang virus H5N1 tại một bệnh viện ở Hong Kong. Ngay trong ngày, chính quyền Hong Kong báo động tình trạng cúm gia cầm trở lại ở mức nghiêm trọng - tức là virus H5N1 có thể lây lan nhanh chóng ra toàn đặc khu hành chính.

Ông York Chow nói rằng, người phụ nữ cùng với chồng và con gái đến đại lục từ ngày 23-10 đến 1-11, không tiếp xúc với bệnh nhân cúm gia cầm. Tuy nhiên, người chồng cho biết vợ mình có đi chợ gia cầm ở đại lục và ăn thịt gà trong thời gian du lịch ở đó. Khi trở về Hong Kong ngày 1-11, bà bắt đầu sốt cao. Ông Thomas Tsang 60 tuổi, chồng của người phụ nữ mắc cúm gia cầm, bị sổ mũi và ho.

Năm 1997, Hong Kong bị dịch cúm gia cầm lan rộng khiến 6 người thiệt mạng vì virus H5N1. Nhà chức trách địa phương phải tiêu hủy toàn bộ gà nuôi trên đặc khu hành chính này.

Đ.P
Theo Bloomberg, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá