Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết sau tai nạn 19 người chết

Quyết định này là để thể hiện sự tiếc thương của toàn thể người dân đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn cuối tuần trước.

Pháo hoa ở cảng Victoria, Hong Kong. Ảnh: SCMP.
Pháo hoa ở cảng Victoria, Hong Kong. Ảnh: SCMP.

South China Morning Post dẫn lời Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 12/1 cho hay chương trình bắn pháo hoa dự kiến diễn ra vào mồng 2 Tết Mậu Tuất sẽ bị hủy bỏ.

Bà Lâm tuyên bố chính quyền sẽ treo cờ rủ tại trụ sở ở khu Kim Chung ngày 13/1, và các quan chức sẽ không tham dự bất cứ sự kiện đón năm mới nào trong "một đến hai tuần tới".

19 người thiệt mạng hôm 10/1 khi một chiếc xe buýt hai tầng bị lật trong lúc vào cua trên đoạn đường từ trường đua Sa Điền đến quận Đại Bộ ở Hong Kong.

Bà Lâm nói sau vụ tai nạn, một số nghị sĩ đã đề xuất hủy chương trình bắn pháo hoa năm mới "để thể hiện lòng tiếc thương với các nạn nhân" và bà cảm thấy việc này nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng.

Bà cũng cho biết nhà tài trợ của chương trình đã được thông báo về quyết định của giới chức, và số tiền tiết kiệm được từ việc hủy bắn pháo hoa sẽ được chuyển đến gia đình các nạn nhân.

Hong Kong là một trong những nơi nổi tiếng nhất châu Á về trình diễn pháo hoa. Trong sự kiện năm nay, đơn vị tổ chức đã lên kế hoạch bắn 29.000 quả pháo từ khu vực cảng Victoria, với các tạo hình gắn liền với Tết như thỏi vàng, hoa đào và loài chó.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá