Hong Kong kiểm tra thêm nhiều thực phẩm nhập từ Trung Quốc

TP- Các nhà chức trách đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã mở rộng việc xét nghiệm các sản phẩm thịt nhập khẩu từ đại lục sau khi phát hiện lượng melamine quá nhiều trong trứng gia cầm nhập khẩu từ Dalian.

Người tiêu dùng phản đối sữa chứa melamine  Ảnh: A.P
Trước đó, các chuyên gia kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm Hong Kong phát hiện ra trứng gia cầm nhập từ lục địa Trung Quốc đã chứa lượng hóa chất công nghiệp melamine gây sỏi thận ở mức rất cao.

Số trứng gia cầm này đo một đơn vị của Tập đoàn Dalian Hanwei của Trung Quốc lục địa sản xuất. Hong Kong cho phép mức độ melamine trong thực phẩm tối đa là 2,5 phần triệu.

Bộ trưởng Thực phẩm và Y tế Hong Kong York Chow nói rằng melamine trong trứng gia cầm có thể là bắt nguồn từ thức ăn của gia cầm đã nhiễm melamine.

Ông cho biết, các quan chức Hong Kong sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm nghiệm trứng gia cầm nhập vào Hong Kong.

Trước đây, từng có vụ bê bối làm hoảng loạn người tiêu dùng Hong Kong khi trứng gia cầm nhập từ đại lục có chứa chất thuốc nhuộm công nghiệp Sudan đỏ để nhuộm lòng đỏ của trứng gia cầm. Thuốc nhuộm công nghiệp Sudan đỏ là chất gây ung thư ở người, từng bị cấm dùng trong thực phẩm ở Hong Kong.

Hóa chất công nghiệp melamine dùng để sản xuất sợi tổng hợp được phát hiện trong thực phẩm sản xuất tại Trung Quốc lần đầu tiên tháng trước đây khi các sản phẩm sữa của tập đoàn Tam Lộc bị cho là thủ phạm gây sỏi thận ở trẻ sơ sinh. Vụ bê bối này khiến hơn 3.600 trẻ em Trung Quốc hiện vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện vì đã dùng sữa nhiễm chất độc melamine.

Ngoài các sản phẩm nhập khẩu từ đại lục, các chuyên gia an toàn thực phẩm Hong Kong còn phát hiện dư lượng melamine có trong bánh kẹp  kem   dâu xanh do Cty Croley Foods MFG Philippines sản xuất. 

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá