Hong Kong, thành phố đáng sống nhất thế giới

TPO-Theo một xếp hạng căn cứ vào không gian xanh mới đây, Hong Kong được bình chọn là thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Hong Kong đứng đầu danh sách những nước đáng sống nhất thế giới
Hong Kong đứng đầu danh sách những nước đáng sống nhất thế giới

Danh sách 140 thành phố tốt nhất thế giới được Đơn vị Thông tin Kinh tế (EIU), thuộc tạp chí Nhà Kinh tế của Anh, công bố. Xếp hạng dựa trên các tiêu chí mới về “đặc điểm không gian”.

Hong Kong được đánh gá là thành phố tốt nhất, tiếp theo đến Amsterdam, Osaka, Paris sau khi các tiêu chí mới được bổ sung về sự mở rộng đô thị, khả năng kết nối và gần các thành phố khác. Vấn đề ô nhiễm môi trường cũng được xét đến trong bảng đánh giá.

Amsterdam đứng vị trí thứ hai trong danh sách
Amsterdam đứng vị trí thứ hai trong danh sách.

Trong xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, có 5 nước thuộc Châu Âu, 3 nước thuộc Châu Á, 1 từ Bắc Mỹ và 1 từ Úc.

Sydney là thành phố duy nhất của Úc lọt top 10, xếp thứ 5. Thành phố này bị tụt hạng (từ vị trí 2) so với Chỉ số Khả năng sống của EIU cũ.

“Sydney ghi điểm ở mức độ ô nhiễm thấp và nhiều không gian xanh theo các chỉ số bổ sung. Tuy nhiên hạn chế của thành phố này nằm ở việc mở rộng đô thị và tách biệt với các thành phố khác ”, Biên tập viên EIU, ông Jon Copestake cho biết.

Sydney bị tụt xuống vị trí thứ năm
Sydney bị tụt xuống vị trí thứ năm.

Hong Kong bị mất điểm do ô nhiễm và có ít di sản văn hóa nhưng lại giàu tài sản tự nhiên và ít mở rộng đô thị.

“Hong Kong là một thành phố nhỏ gọn và quản lý tốt việc duy trì di sản tự nhiên, tạo ra một mạng lưới dày đặc không gian xanh và liên kết rộng khắp với các thành phố khác”.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá