Hộp đen máy bay AH5017 được gửi sang Pháp

TPO - Theo AP hôm nay, 28/7, 2 hộp đen của chiếc máy bay số hiệu AH5017 của hãng hàng không Air Algerie bị rơi ở miền bắc Mali khiến 118 người chết vào tuần trước sẽ được chuyển sang Pháp để phân tích, Đại sứ quán Pháp tại Mali cho biết.

Hiện trường rơi máy bay AH5017 ở Mali
Hiện trường rơi máy bay AH5017 ở Mali

Hôm 26/7, chiếc hộp đen thứ hai của AH5017 đã được tìm thấy trong đống đổ nát nơi máy bay gặp nạn ở miền bắc Mali, gần biên giới với nước Burkina Faso.

Ông Didier Nourrison, người phát ngôn Đại sứ quán Pháp tại Bamako cho biết: “2 hộp đen của máy bay sẽ được chuyển từ Gao tới Bamako, sau đó, chính quyền Mali sẽ giao chúng cho các chuyên gia Pháp ở Paris”.

Chính quyền Pháp cho biết, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn thảm khốc này nhưng không loại trừ nhiều khả năng khác, trong đó có khủng bố.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết hôm 26/7 rằng ông muốn thi thể của toàn bộ hành khách AH5017 được đưa sáng Pháp. Ông cũng cho biết, dữ liệu trong 2 hộp đen phải được phân tích càng sớm càng tốt.

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang của Đức cũng đã cử 2 chuyên gia nhận dạng đến Paris để giúp Pháp nhận dạng nạn nhân.

Hôm nay, 28/7, thân nhân hành khách AH5017 cũng đã tới hiện trường tai nạn, một nhà tâm lý học chịu trách nhiệm giúp đỡ họ vượt qua nỗi đau cho biết.

Khu vực máy bay rơi hiện đang được 180 lính Pháp và 40 lính Hà Lan thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc cùng các binh sỹ Mali bảo vệ, trung tá Michel Sabatier, người phát ngôn của quân đội Pháp cho biết.

Chiếc máy bay Boeing MD-83 số hiệu AH 5017 của hãng Hàng không Air Algerie chở 118 người đã rơi ở khu vực Tilemsi, đông bắc Mali trong điều kiện có giông bão, 54 người quốc tịch Pháp có mặt trên chuyến bay này.

Chiếc máy bay này cất cánh từ thủ đô Ouagadougou của Bukina Faso lúc 1:17 am GMT và dự kiến ​​sẽ hạ cánh ở thủ đô Algiers của Algérie lúc 5:11 am GMT. Tuy  nhiên, máy bay mất liên lạc với radar lúc 1:55 am GMT, trong khi đang bay trên không phận của Mali.

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng